Chọn đá quý phù hợp theo phong thủy

Chọn đá quý phù hợp theo phong thủy

Chọn đá quý phù hợp theo phong thủy

Dùng trang sức bừa bãi, không theo màu sắc ngũ hành cho hợp với mệnh người đeo, sẽ đem lại những điều không may mắn cho họ. Ngược lại, nếu đeo trang sức đá có màu sắc phù hợp với mệnh thì sẽ đem lại sức khỏe, may mắn, hưng vượng cho người đeo.

1. Người mệnh Thủy nên đeo trang sức đá gì?

trang sức mệnh thủy

Theo ngũ hành tương sinh, Kim sinh Thủy, người mệnh Thủy nên dùng trang sức đá thuộc hành kim. Các loại đá này có màu trắng, ánh kim càng tốt. Các loại đá màu trắng phổ biến là kim cương, moonstone, opal, topaz trắng, thạch anh pha lê. Lưu ý rằng ánh kim từ chất đá khác với ánh kim từ giác cắt mà nên. 

Tốt thứ nhì cho người mệnh Thủy là sự hòa hợp giữa người mệnh Thủy với màu sắc của viên đá. Đó là họ nên dùng các màu ĐEN, XANH NƯỚC BIỂN như sapphire đen hoặc sapphire xanh , thạch anh ám khói, topaz xanh biển, thạch anh đen… 

Do Thổ khắc Thủy, nên người mệnh Thủy tuyệt đối không đeo trang sức có đính đá thuộc hành thổ, có màu vàng sậm, nâu đất như Citrine hay Sapphire vàng.

Với các loại đá thuộc hành Mộc và hành Hỏa thì người mệnh Thủy hoàn toàn có thể sử dụng nếu thấy yêu thích, dù sẽ không mang lại may mắn hay thiệt hại gì cho người sử dụng.

2. Người mệnh Hỏa nên đeo trang sức đá gì?

Theo ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa, người mệnh Hỏa nên dùng các loại đá thuộc hành Mộc. Các loại đá này có màu xanh lá cây, càng đậm càng tốt. Đá thuộc hành mộc phổ biến gồm Emerald, Peridot, Ngọc Bích, Cẩm thạch. 

 Trang sức mệnh hỏa  Cũng như người mệnh Thủy, người mệnh Hỏa sẽ tốt nếu dùng đá quý có màu tương hợp, tức là cùng hành Hỏa với các màu đặc trưng của Hỏa là Đỏ, Hồng, Tím. Các loại đá phù hợp là ruby, garnet, Amethyst, Thạch anh hồng, Sunstone.

Do Thuỷ khắc Hỏa nên người mệnh Hỏa tuyệt đối không sử dụng các món trang sức thuộc hành Thủy vì sẽ gây nguy hiểm cho bản thân. Các loại đá này có màu đen, xanh biển như Topaz xanh, Thạch anh ám khói, thạch anh đen, sapphire đen

Với các loại đá thuộc hành Kim hay Thổ thì người mệnh Hỏa hoàn toàn có thể sử dụng nếu thấy yêu thích, dù sẽ không mang lại may mắn hay thiệt hại gì cho người sử dụng.

3. Người mệnh Mộc  nên đeo đá gì?

Tương tự như trên, theo ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc. Màu đá tốt nhất trang sức cho người mệnh mộcdành cho người mệnh Mộc là đá thuộc hành Thủy như topaz xanh, thạch anh ám khói , thạch anh đen, sapphire xanh hoặc đen.

Để được tương hợp: Lưỡng mộc thành Lâm. Loại đá tốt thứ nhì cho người mệnh mộc là đá thuộc hành Mộc như Emerald, Peridot, Ngọc Bích, Cẩm thạch. 

Người mệnh Mộc tránh dùng các đá thuộc hành Kim như kim cương, moonstone, topaz trắng, thạch anh trắng, opal trắng. 

Người mệnh Mộc hoàn toàn có thể dùng đá thuộc hành Hỏa hay hành Thổ nếu yêu thích.

4. Người mệnh Kim  nên đeo đá gì?

Tương tự như trên, do Thổ sinh kim, người mệnh Kim nên đeo đá quý mệnh Thổ. Đá mệnh Thổ có màu vàng nâu, vàng đất như Citrine, sapphire vàng.Trang sức mệnh kim

Tốt thứ nhì là đá mệnh Kim tương hợp như Kim cương, Topaz trắng, Moonstone, Opal trắng hay thạch anh trắng.

Người mệnh Kim cần tránh dùng đá thuộc hành hỏa như Ruby, Garnet, Amethyst, Sunstone, Thạch anh hồng.

5. Người mệnh Thổ nên đeo đá gì?

Tương tự như trên, do Hỏa sinh thổ, người mệnh Thổ nên đeo đá quý thuộc hành Hỏa như ruby, garnet thạch anh tím, thạch anh hồng, Sunstone.Trang sức mệnh thổ

Tốt thứ nhì là đá mệnh Thổ tương hợp như Citrine hay sapphire vàng.

Người mệnh thổ tránh dùng đá thuộc hành Mộc vì Mộc khắc Thổ. Các loại đá nên tránh gồm Peridot, Emerald, Ngọc Bích.

6. Một số lưu ý nhỏ

Có một số quan điểm cho rằng, người mệnh mộc thì không nên đeo trang sức bằng kim loại vì Kim khắc Mộc, hay người mệnh hỏa không nên tiếp xúc với nước nhiều vì Thủy khắc Hỏa… Nghe vừa có lý vừa vô lý. Theo như tìm hiểu của shop, quan điểm phong thủy, diễn tả đơn giản, có thể nói như sau:

+ Vũ trụ có 5 loại năng lượng, gọi là 5 hành gồm Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. 5 loại này sinh ra và khắc chế lẫn nhau tạo thế cân bằng trong cuộc sống.

+ Các loại năng lượng này hấp thụ vào vạn vật một cách tự nhiên. Với đá tự nhiên, năng lượng này mạnh nhất vì quá trình hấp thu năng lượng kéo dài hàng triệu năm. Cùng là thạch anh với công thức hóa học SiO2, nhưng nếu hấp thu năng lượng hành Hỏa thì sẽ tạo ra thạch anh tím, hồng; nếu hành Thủy thì sẽ tạo ra thạch anh đen, ám khói. Thạch anh pha lê, thạch anh trắng hấp thu năng lượng hành Kim. Năng lượng hành Thổ tạo ra thạch anh vàng, và năng lượng hành Mộc tạo ra thạch anh xanh.

Tương tự vậy, cùng là họ đá Conrundum, nhưng Ruby mang năng lượng Hỏa, Sapphire xanh và đen mang năng lượng thủy, Sapphire vàng mang năng lượng Thổ.

+ Vật chất độc lập với năng lượng. Kim loại, sắt thép đồng chì vàng bạc không mang năng lượng của hành kim dù nó thuộc kim… Xin gửi bạn đọc bài thơ và link gốc bài viết của giáo sư Nguyễn Tiến Đích về ngũ hành.

Kim là Khí hữu sinh, khác không khí và gió;
Mộc là Gỗ hữu sinh, khác gỗ đồ mộc;
Thủy là Nước hữu sinh, khác H2O;
Hỏa là Lửa hữu sinh, khác lửa đun nấu;
Thổ là Đất hữu sinh, khác đất trồng trọt;

Nguồn http://gsdich.vn/index.php/sach/19-baiviet/203-kmtht

Trang Sức

Bình luận Facebook